皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

新2信用平台出租:Các dòng sông băng lớn trên thế giới có nguy cơ biến mất vào năm 2050 do sự nóng lên toàn cầu

admin2022-11-058cờ bạc nợ nần

新2信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Theo báo cáo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), một số sông băng nổi tiếng nhất thế giới như các sông băng trên dãy Dolomites (Italy), ở các công viên quốc gia Yosemite và Yellowstone (Mỹ) và trên dãy núi Kilimanjaro (Tanzania) sẽ biến mất vào năm 2050 do tình trạng ấm lên toàn cầu.

UNESCO đã theo dõi khoảng 18.600 sông băng tại 50 địa điểm Di sản Thế giới mà tổ chức này công nhận và dự đoán rằng khoảng 33% trong số sông băng này sẽ biến mất vào năm 2050.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo báo cáo của UNESCO: Các sông băng tại các Di sản Thế giới tan chảy khoảng 58 tỷ tấn băng mỗi năm, tương đương với tổng lượng nước được sử dụng hàng năm ở Pháp và Tây Ban Nha cộng lại. Và những sông băng này đã đóng góp gần 5% mực nước biển dâng toàn cầu trong 20 năm qua.

Theo Tales Carvalho Resende - cán bộ dự án tại đơn vị di sản thiên nhiên của UNESCO, cho biết: "Báo cáo này mang đến một thông điệp rất mạnh mẽ với ý nghĩa rằng các Di sản Thế giới là những địa điểm mang tính biểu tượng - những địa điểm vô cùng quan trọng đối với nhân loại, đặc biệt với cộng đồng địa phương và người dân bản địa”.

Các nhà khoa học báo cáo rằng chỉ bằng cách hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp, chúng ta mới có thể cứu được các sông băng ở 2/3 số công viên này - một mục tiêu khí hậu mà các báo cáo gần đây cho rằng thế giới còn lâu mới đạt được. Nhiệt độ trung bình toàn cầu đã tăng khoảng 1,2 độ C kể từ cuộc cách mạng công nghiệp.

,

足球预测专家www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Các sông băng bao phủ khoảng 10% diện tích đất, cung cấp nước ngọt cho các hộ gia đình, nông nghiệp và công nghiệp ở hạ lưu. Trong điều kiện bình thường, chúng mất tới một thiên niên kỷ để hình thành hoàn chỉnh; mỗi năm, chúng tăng khối lượng do tuyết hoặc mưa, và mất khối lượng do tan chảy vào mùa hè.

Sông băng tan chảy có vẻ như là một vấn đề xa vời, nhưng Resende cho biết: Đây là một vấn đề toàn cầu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng nặng nề đến các cộng đồng ở hạ nguồn. Ông nêu bật việc lũ lụt chết người của Pakistan trong năm nay, khiến gần một phần ba diện tích đất nước chìm trong nước.

“Khi tan chảy, nước này sẽ tích tụ lại trong hồ băng; và khi nước đến, những hồ băng này có thể vỡ ra. Và sự bùng phát này có thể tạo ra lũ lụt thảm khốc, đó là điều mà chúng ta có thể thấy rất gần đây ở Pakistan”, ông giải thích.

Báo cáo được đưa ra khi các nhà lãnh đạo thế giới chuẩn bị tập trung tại Ai Cập vào tuần tới cho các cuộc đàm phán quốc tế về khí hậu do Liên Hợp Quốc tổ chức, trong đó trọng tâm sẽ là yêu cầu các nước cam kết cắt giảm nhiên liệu hóa thạch mạnh mẽ hơn để hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. 

Đinh Quỳnh

,

在线博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。在线博彩平台上最新在线博彩平台登录线路、在线博彩平台代理网址更新最快。在线博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

热门标签